Bình chọn post
Bình chọn post

Tại Việt Nam, PUBG Mobile là thể loại game bắn súng sinh tồn, phiêu lưu được yêu thích nhất. Xếp hạng là một thành phần thiết yếu của trò chơi này, bên cạnh lối chơi cơ bản và cộng đồng. Các Rank trong PUBG mobile đã góp phần tạo nên thành công của trò chơi. Vậy, nó là gì mà kích thích người chơi mỗi khi họ chơi nó? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Rank trong PUBG là gì?

Rank trong PUBG là gì? Các rank trong PUBG
Rank trong PUBG càng cao sẽ càng nhận nhiều quà

Trong PUBG Mobile, rank (thứ hạng) đề cập đến vị trí của người chơi trong trò chơi. Trong PUBG Mobile, rank là một số liệu quan trọng để phân loại thứ hạng và thứ bậc của người chơi. Đây là yếu tố hỗ trợ người chơi xác định trình độ và cấp độ của mình. Cấp độ càng cao, giải thưởng của bạn càng có giá trị. Hơn nữa, có một cấp độ cao trong trò chơi giúp nhân vật của bạn trở nên bền bỉ và mạnh mẽ hơn.

Vì vậy, các Rank trong PUBG chỉ đơn giản là đề cập đến điểm xếp hạng cần thiết để đạt được một thứ hạng cụ thể. Điểm của bạn càng cao, thứ hạng của bạn càng cao và giá trị của các đặc quyền của bạn càng lớn.

Tuy nhiên, việc cải thiện cấp bậc cho các tân binh sẽ là một nhiệm vụ đầy thách thức. Vì đối tượng tham gia rất đa dạng. Điều này sẽ khiến những người mới chơi PUBG gặp bất lợi. Về cơ bản, họ sẽ phải học cách chơi và cách sử dụng cơ chế. Do đó, việc cải thiện xếp hạng của một người trong PUBG sẽ mất nhiều thời gian khi bắt đầu.

Các loại rank trong PUBG

Rank trong PUBG là gì? Các rank trong PUBG
Có những loại Rank nào trong PUBG

Hiện rank trong PUBG Mobile có 8 loại rank cơ bản gồm:

Thống lĩnh (cấp cao nhất)
Thủ lĩnh
Tinh nhuệ
Kim cương
Bạch kim
Vàng
Bạc
Đồng

Thống lĩnh hiện đang là rank (thứ hạng) cao nhất trong PUBG. Tuy vậy, thứ hạng càng cao càng dễ bị rơi nếu bạn có 1 ngày khó ở khi phong độ đi xuống.

Xem thêm  Top những cách chơi pubg trên pc mượt mà anh em nên biết

Những người mới tham gia trò chơi sẽ không được xếp hạng. Nói cách khác, họ là tân binh của trò chơi. Do đó, các tân binh sẽ có động lực để tinh chỉnh nhân vật của mình khi họ cạnh tranh với các nhân vật khác cấp cao hơn. Để có một kế hoạch cày cuốc hiệu quả, trước tiên bạn phải nắm được cách thiết lập hệ thống xếp hạng của PUBG Mobile. Hơn nữa, phương pháp tính điểm ảnh hưởng đến việc tăng thứ hạng. Phần sau sẽ hướng dẫn chi tiết hơn về cách xác định Rank trong PUBG.

Cách thiết lập rank trong PUBG

Cách thiết lập các rank trong PUBG Mobile khá đơn giản. Việc thăng hạng hay lên rank sẽ trở nên đơn giản hơn nếu bạn có một kế hoạch cạnh tranh tốt. Mỗi thứ hạng có một thang đánh giá khác nhau. Trong PUBG, có tám loại thang xếp hạng khác nhau tương quan với tám cấp bậc khác nhau:

Thống lĩnh: 2000+
Thủ lĩnh: 1900 – 1999
Tinh nhuệ: 1800 – 1899
Kim Cương: 1700 – 1799
Bạch kim: 1600 – 1699
Vàng: 1500 – 1599
Bạc: 1400 – 1499
Đồng: dưới 1400

Các tân binh sẽ không được đánh giá cao ngay lập tức, mà trước tiên phải hoàn thành mười trận đấu đầu tiên. Với mỗi chiến thắng, người chơi sẽ nhận được điểm xếp hạng tùy thuộc vào các thông số như cấp độ hiện tại, xếp hạng chiến đấu trong trận đấu, v.v. Sau đó, tùy thuộc vào kết quả của trò chơi, mỗi người tham gia sẽ nhận được điểm cộng hoặc điểm trừ.

Ngoài việc thăng hạng, sẽ có quá trình xuống hạng. Điều này phụ thuộc nhiều vào khả năng bắn súng cũng như chiến lược chiến đấu của người chơi. Thứ hạng của bạn càng cao, bạn càng khó thăng tiến và càng cần nhiều nhân tài. Chỉ có 500 người có điểm số cao nhất được xếp hạng “thống trị” trong toàn bộ số lượng người chơi PUBG. Tuy nhiên, cấp độ của bạn càng cao thì việc giảm xuống càng đơn giản. Do đó, rõ ràng bạn đang ở cấp độ “thống lĩnh” và sẽ sớm rơi xuống “thủ lĩnh” hoặc “tinh nhuệ”. Tại sao? Điều này sẽ được đề cập trong phần cách tính thứ hạng PUBG Mobile.

Xem thêm  Bật mí 6 cách tăng FPS PUBG giả lập Tencent Gaming Buddy chuẩn nhất

Cách tính điểm trong PUBG

Rank trong PUBG là gì? Các rank trong PUBG
Cách tích điểm theo cấp bậc trong PUBG

Công thức xác định Thứ hạng (Điểm xếp hạng) rất đơn giản: tổng chỉ số kỹ năng cộng với thứ hạng. Để có được nhiều Điểm Xếp hạng và thăng hạng nhanh chóng, người chơi phải vừa sống lâu vừa có chỉ số hạ gục cao trong trận chiến. Một ví dụ về cách xác định điểm cho người chơi bằng kim cương vào cuối mùa giải:

– Nếu bạn về đích đầu tiên với 8 lần tiêu diệt, bạn sẽ nhận được thêm 30 Điểm Xếp hạng.

– Bạn sẽ nhận được 20 Điểm Xếp hạng nếu bạn xếp hạng 10 với 1 lần tiêu diệt.

– Nếu bạn nằm trong top 100 và không có mạng nào, bạn sẽ bị cộng 20 Điểm Xếp hạng, dẫn đến giảm thứ hạng.

Cách tăng rank trong PUBG hiệu quả

Rank trong PUBG là gì? Các rank trong PUBG
Cách hạ dù và lựa chọn địa điểm

Tránh đụng độ sớm và hạ cánh an toàn

Khía cạnh quan trọng nhất trong việc xác định mức tăng hạng sau mỗi lần chạm trán là thời gian sống sót. Nhịp độ trận đấu trong PUBG Mobile nhanh hơn đáng kể so với PUBG PC, nhưng điều đó không có nghĩa là anh em chúng ta nên chiến đấu ngay khi tiếp đất.

Đừng lao vào những điểm rơi phổ biến để tranh giành trang bị (Novorepnoye, Georgopool, Pochinki, Mylta, Rozhok, v.v.). Nếu làm như vậy, bạn có nguy cơ bị loại khỏi ván đầu tiên sớm hơn. Thay vào đó, hãy chọn cách thả yên tĩnh hơn với ít trang bị hơn, vì bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị và sẽ có cơ hội sống sót cao hơn cho đến khi kết thúc trò chơi.

Mang theo vũ khí thích hợp

Bạn phải thu thập vũ khí phù hợp với phạm vi chiến đấu đa dạng, thay vì nhiều vũ khí cùng loại. Điển hình như vũ khí tầm trung như M416 kết hợp với vũ khí tầm gần như Uzi, Ump, Thompson sẽ là combo lý tưởng để leo rank trong mỗi mùa PUBG. Một số cặp bao gồm M416 với kính ngắm 6x và các súng trường tầm trung hoặc tầm xa như DP28 và Moshin Nagant. Tuy nhiên, tùy thuộc vào sở thích và lối chơi của người chơi, bất ngờ đôi khi có thể tạo ra lợi thế khiến đối thủ khó lường.

Luôn luôn có phương tiện di chuyển trong tay

Rank trong PUBG là gì? Các rank trong PUBG
Chọn cho mình 1 cách chơi cố định

Phương tiện di chuyển rất quan trọng trong PUBG Mobile, vì nó có thể được sử dụng làm lá chắn trong các cuộc đấu súng, để di chuyển nhanh giữa các địa điểm hoặc chạy trốn trong trận chiến khi cảm thấy bị đánh bại. Điều này đặc biệt quan trọng trong trận chiến cuối cùng, khi không gian quá nhỏ và không có nhiều đồ vật để ẩn nấp.

Xem thêm  Hướng dẫn cách hack pubg mobile pc

Mỗi loại xe đều có những lợi ích và nhược điểm mà bạn nên đánh giá. Bởi vì xe tải UAZ rất khó bị tiêu diệt, chúng rất tốt để che giấu, tránh tiếng súng trong khi di chuyển chậm. Xe mô tô hai, ba bánh có tốc độ cao nhưng nhanh chóng bị lật và không bảo vệ được người điều khiển.

Luôn luôn mang theo bình máu trong người

Các anh em sẽ chiến đấu bền bỉ ở những vòng cuối cùng, bên nào nhiều máu hơn có cơ hội thắng chung cuộc. Do đó, game thủ bắn súng PUBG Mobile nên đóng gói ít nhất bốn bộ dụng cụ sức khỏe, ba viên thuốc giảm đau, năm nước tăng lực và một ống tiêm (ống tiêm adrenaline). Tạo ra ít tiếng ồn nhất có thể để tránh xảy ra xung đột trong các trận đấu không cần thiết dẫn đến hao hụt lượng máu dự trữ.

Hiểu cách sử dụng các loại thiết bị

Rank trong PUBG là gì? Các rank trong PUBG
Rank trong PUBG

Luôn mang theo thiết bị dự phòng, chẳng hạn như Sticky Bomb, lựu đạn khói và chai xăng (Molotov cocktail). Lựu đạn khói rất hữu ích trong các cuộc chiến đấu xếp hạng, vì người chơi phải che giấu khỏi tầm nhìn của kẻ thù trong một khu vực rộng và thoáng. Lựu đạn nổ có thể rất hữu ích trong các cuộc đối đầu khốc liệt với các lực lượng đối lập tập trung. Sticky Bomb là một yếu tố độc đáo trên bản đồ Karakin cho phép người chơi phá vỡ các rào cản mỏng và mở khóa các cửa dẫn đến các boongke dưới lòng đất.

Trong PUBG Mobile, Rank là yếu tố quan trọng nhất. Vì giá trị của rank, nó là thành phần khiến PUBG trở nên hấp dẫn hơn. Điều này đã góp phần tạo nên sự hào hứng của các game thủ khi mới tham gia PUBG.

.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *