Bình chọn post
Bình chọn post

Mặc dù PUBG Mobile là một game sinh tồn, nhưng nó cần người chơi có những khả năng cơ bản cũng như tư duy nhạy bén để có thể trở thành người sống sót cuối cùng và giành chiến thắng trong trò chơi. Để trở thành một người chơi thành thạo, bạn phải cơ động và phối hợp các ngón tay tốt. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách setting 4 ngón pubg mobile và chơi game bằng đầu ngón tay một cách cơ bản nhất có thể.

Setting 4 ngón pubg mobile

Trong PUBG Mobile, việc sử dụng bốn ngón tay cho phép người chơi phát huy hết khả năng của mình mà không lo bị kẹt trên màn hình hoặc chạm phím, mặc dù việc sử dụng cả bốn ngón tay (hai ngón cái và hai ngón trỏ) là cực kỳ khó và tốn nhiều công sức. Dưới đây là cách đặt các phím sao cho bạn có thể sử dụng bốn ngón tay một cách hiệu quả:

Setting 4 ngón pubg mobile như thế nào?

Bảng cho thấy rằng khi sử dụng bốn ngón tay, bên trái không khác nhiều so với khi sử dụng ba ngón tay, nhưng bên phải thì có. Giờ đây, kính ngắm được đặt ở phía trên bên phải, gần với bản đồ, cho phép vừa chụp vừa ngắm trong khi có thể di chuyển và xoay.

Phím cung và phím nằm cũng được đặt bên cạnh phím nhắm để cho phép bạn xây dựng các tổ hợp như bắn hoặc ngồi để kẻ tấn công khó tấn công bạn. Các phím nghiêng và phím nhảy đã được mở rộng diện tích để làm cho chúng dễ sử dụng hơn.

Xem thêm  Hướng dẫn các cách giảm lag pubg mobile trên điện thoại

Thông số kích thước phím phù hợp nhất:

Nút bắn: 180% – 200%
Nghiêng trái – phải: 150% – 160%
Mở ống ngắm: 180% – 200%
Ngồi – nhảy – nằm – trèo: 150% – 160%
Nạp đạn: 130% – 140%
Balo: 120% – 130%

Setting 3 ngón pubg mobile

Khi chơi PUBG Mobile bằng ba ngón tay, người chơi sẽ sử dụng ngón trỏ trái bên cạnh hai ngón cái. Vui lòng xem phần sau để biết cách tiếp cận thích ứng nhất để sử dụng ba ngón tay:

Setting 4 ngón pubg mobile như thế nào?

Cách bố trí các phím trên màn hình chơi ba ngón tương tự như chơi hai ngón. Điểm độc đáo lúc này là cả hai nút bắn đều đã được dời sang góc trái màn hình. Vì lúc này ngón trỏ trái sẽ bấm phím bắn nên sẽ không phải lo chạm vào phím bắn khi di chuyển hoặc xoay người như khi sử dụng hai ngón tay.

Giờ đây có thể điều chỉnh độ nghiêng sang trái, nghiêng phải, chạy, nhảy, leo lên, ngồi, thay đổi đạn hoặc mục tiêu vì có nhiều diện tích hơn để sử dụng mà không che quá nhiều màn hình.

Thông số kích thước phím phù hợp nhất:

Nút bắn: 150% – 200%
Nghiêng trái – phải: 130% – 140%
Mở ống ngắm: 150% – 160%
Ngồi – nhảy – nằm – trèo: 130% – 140%
Nạp đạn: 120% – 130%
Balo: 120% – 130%

Setting 2 ngón pubg mobile

Khi mới bắt đầu chơi PUBG Mobile, trò chơi sẽ cấu hình các phím trên màn hình tương ứng với hai ngón tay của người chơi. Tuy nhiên, càng chơi lâu, người chơi càng nhận ra rằng các phím mặc định không còn phù hợp với phong cách chơi của mình và sửa đổi chúng.

Xem thêm  Rank trong PUBG là gì? Các rank trong PUBG

Dưới đây là cách sửa đổi các nút trên màn hình điện thoại để bạn có thể sử dụng hai ngón tay một cách thoải mái nhất có thể.

Setting 4 ngón pubg mobile như thế nào?

Hai nút bắn sẽ nằm ở hai bên, gần như thẳng hàng, như trong hình. Khi bạn di chuyển các phím, chẳng hạn như nghiêng người hoặc nhắm vào bên phải, bạn vẫn có thể bắn ở bên trái. Tương tự, nếu bạn di chuyển nhân vật sang trái, bạn vẫn có thể bắn bằng cách sử dụng nút bắn ở bên phải. Đồng thời, nút bắn bên phải thường được đặt cách mép màn hình 1/4 để cho phép xoay nhân vật sang hai bên.

Các phím hỗ trợ leo, ngồi và đặt thường nằm về phía bên phải của màn hình (luôn đối diện với phím di chuyển) để dễ di chuyển và có thể được ghép nối với nhảy hoặc leo.

Phím vũ khí luôn được đặt ở viền dưới màn hình, cho phép sử dụng đồng thời ngón tay trái và phải.

Các phím hỗ trợ sử dụng vũ khí như nghiêng và trỏ thường được bố trí phía trên nút bắn bên phải để tạo điều kiện khai hỏa một cách thuận tiện nhất.

Nhặt đồ vật, lên xe, lái xe, cứu đồng đội, v.v. thường được đặt ở giữa màn hình vì các phím này chỉ hiển thị khi có đồ vật xuất hiện trong trò chơi, do đó chúng không chiếm không gian màn hình.

Xem thêm  Cách phát hiện địch trong pubg chuẩn không cần chỉnh

Để hỗ trợ chiến đấu với kẻ thù, các phím như lấy lựu đạn, hồi máu và thay đổi đạn thường nằm gần các phím vũ khí.

Thông số kích thước phím phù hợp nhất:

Nút bắn: 100% – 130%
Nghiêng trái – nghiêng phải: 120% – 130%
Mở ống ngắm: 130% – 140%
Ngồi – nhảy – nằm – trèo: 130% – 140%
Nạp đạn: 100% – 110 %
Balo: 110% – 120%

Để thuận tiện cho bạn, đây là toàn bộ quy trình setting 4 ngón pubg mobile và cài đặt các phím trên màn hình theo cách chơi bằng hai, ba hoặc bốn ngón tay. Sau khi đọc xong bài viết này của chúng tôi hi vọng bạn sẽ quyết định được cách sắp xếp các phím sao cho phù hợp nhất.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *