Bình chọn post
Bình chọn post

Game Pubg Mobile real đã cập nhật đến Việt Nam, và trong đó, không ít người dễ chạm đến Top 1 trên bảng xếp hạng. Đó là khi bạn chơi cùng bot, còn với các game thủ chuyên nghiệp bạn khó có thể sánh vai. Sau đây, chúng tôi – Yo88 sẽ bày Top 10 Mẹo Chơi Pubg Mobile Mà Các Game Thủ Chuyên Nghiệp Không Muốn Bạn Biết. Hãy đón đọc ngay nhé.

Khái Quát Về Game PUBG Mobile

PUBG Mobile là một phiên bản game nhập vai sinh tồn được tạo ra từ một công ty phát hành game ở Hàn Quốc. Game có tính hấp dẫn, cam go, sống động nên được đông đảo anh em game thủ tham gia. Tuy nhiên trước đây chỉ có bản dành cho PC thì nay đã ra bản dành cho di động. Phiên bản dành cho di động này nhìn chung vẫn có các đặc tính cơ bản như trên PC chỉ khác ở chỗ thay vì bấm phím, anh em có thể thao tác cảm ứng ngay trên dế yêu của mình. Anh em luôn cho rằng để trở thành cao thủ trong một con game đông đảo anh em tham gia cần có kỹ năng chuyên biệt. Tuy nhiên, điều đó không hoàn toàn đúng, đôi khi, anh em chỉ cần để ý một số tip nhỏ là có thể leo rank vù vù. Chúng thực sự rất đơn giản, anh em làm theo là được.

Top 10 Mẹo Chơi PUBG Mobile Mà Game Thủ Chuyên Nghiệp Không Muốn Bạn Biết

.

1. Thiết lập game từ ban đầu cực quan trọng

Cách bắn PUBG hay
setup game từ đầu

Đầu tiên, khi vào game, bạn nên setup mọi thứ một cách cẩn thận. Muốn đạt được điểm cao và leo rank thì những điều đó rất quan trọng, bạn cần thiết lập game 1 cách thật khôn ngoan. Bạn nên tùy chọn góc nhìn thứ ba hoặc thứ nhất để trải nghiệm góc bắn như thật. Đồng thời, việc bật Aim Assist để tiện ngắm bắn, con quay hồi chuyển để dễ dàng chuyển hướng đi. Ngoài ra, nhằm tránh giật lag, bạn có thể tối ưu hóa đồ họa. Trong khi đó, kích thước, vị trí được điều khiển nhằm tối ưu trải nghiệm game mượt mà hơn.

Xem thêm  Tổng hợp các lỗi pubg mobile PC tencent thường gặp và cách khắc phục lỗi

2. Trang bị luôn phải có mũ và giáp

PUBG Mobile Pro
nhặt đồ nhanh chóng

Trang bị đầy đủ cả mũ và giáp là điều bắt buộc và cần thiết. Khi thu thập đồ, có thể không phải lúc nào bạn cũng tìm được mũ 3 và giáp 3, nhưng bạn cần mặc khẩn cấp bất cứ loại giáp, mũ nào vừa tìm được. Bởi khi bạn đi không giáp, kể cả có vũ khí trên người, phụ kiện loại tốt mà không có trang bị bảo vệ thì cơ may bị tiêu diệt là rất cao. Chúng chỉ cần một chiếc SMG và một vài viên đạn headshot là bạn đi đời. Nên, việc trang bị cho mình một bộ giáp đầy đủ nhất là điều vô cùng cần thiết. Và đừng quên thay trang phục khi nó sắp hỏng nhé. Mũ 1 còn tốt hơn là 1 chiếc mũ 3 sắp hỏng cơ, nên đừng tiếc nhé.

3. Cẩn thận khi vào nhà có cầu thang

PUBG Mobile Pro
nhà có cầu thang tương đối nguy hiểm

Khi vào các nhà có tầng lầu tìm đồ, bạn cần tuyệt đối lưu ý bởi nguy hiểm có thể đang đợi bạn. Kẻ địch có thể nghe tiếng bước chân và biết nhất cử nhất động của bạn từ xa. Chúng nấp ở bất cứ đâu: cửa sổ, sau cánh cửa, tầng lầu.. và đợi bạn đến. Nếu chúng ở trên lầu thì bạn hoàn toàn bất lợi. Kẻ địch tuyệt đối ngắm chuẩn khi đứng ở cầu thang và ngắm để ghim 1 lỗ trên đầu bạn.

Điều chúng tôi có thể khuyên bạn là khi đến 1 căn nhà nên kiểm tra tất cả các khu vực xung quanh ở tầng dưới. Nếu ở đó, đồ đã bị loot khá nhiều thì có thể kẻ địch đang nấp sẵn đợi bạn. Chạy ngay đi. Chúng đang chờ bạn lên để cho 1 cú headshot hoặc 1 trái lựu đạn. Nếu nghi ngờ kẻ địch vẫn ở chung quanh, hãy tương 1 quả lựu đạn choáng vào chúng. Khi đã trúng đạn, hắn bị mù tạm thời, nhanh chân lên để tiêu diệt nhanh gọn.

4. Tận dụng quan sát ở góc nhìn thứ 3

PUBG Mobile Pro
dễ quan sát hơn

Tận dụng các góc nhìn xung quanh là một mẹo chơi pubg moblie quan trọng với các game thủ newbie. Ở góc nhìn thứ 3, bạn có thể nhìn được tầm nhìn ở xa, nếu là nóc nhà hoặc đỉnh núi thì sẽ có lợi thế hơn. Khi đó, bạn có thể xoay tầm nhìn vào mọi hướng để quan sát xung quanh, bên ngoài có địch đang đi quanh đấy hay không. Bạn có thể nằm xuống, đằng sau gốc cây hoặc tảng đá để xoay người quan sát hai bên mà không bị lộ vị trí. Và người chơi khác, kẻ địch của bạn cũng có thể tận dụng lợi thế này đấy nhé, hãy cẩn thận.

5. Di chuyển khôn ngoan và nhanh chóng tránh vùng ném bom

.Đi lại trong vùng là các yếu tố để chơi con game này. Tuy nhiên, mẹo chơi pubg moblie để sống sót đến cuối cùng là bạn cần di chuyển khôn ngoan giữa các vùng. Đặc biệt là vùng đỏ (Red Zone), bạn cần tránh xa khu vực này ngay lập tức.

Xem thêm  Hướng dẫn cách ghìm tâm pubg mà anh em nên biết
Vùng ném bom trong PUBG Mobile
chạy khỏi vùng đỏ

Vào một thời điểm nào đó trong trận và một khu vực được khoanh, bom sẽ được thả trong vòng tròn màu đỏ, đó là khu vực ném bom. Điều bạn cần làm là nhanh chóng ẩn nấp trong 1 nơi an toàn, 1 ngôi nhà, 1 tảng đá. Còn không thì nhanh chóng di chuyển vào khu vực an toàn, khu vực màu xanh trước khi bị bom dí chết oan.

6. Không nên vội vàng khi tiêu diệt kẻ địch

PUBG Mobile Pro
tầm ngắm xa đừng nóng vội

Chơi ở chế độ Dou hoặc Squad, bạn không thể tiêu diệt địch ngay được mà hắn sẽ gục và trốn đi đợi đồng đội đến cứu. Nếu ở chế độ Solo bạn sẽ diệt chúng ngay thì ở đây, bạn tuyệt đối không thể nóng vội. Bạn nên núp vào và chờ đợi đồng đội của chúng quanh đấy có đến cứu giúp hay không. Nếu có bạn có thể ngắm và diệt thêm đồng đội của chúng, quan sát kỹ hướng bò của tên đã gục để tìm ra các tên còn lại. Còn không, vẫn nên cẩn thận vì có thể đồng đội của chúng đang ở xung quanh và đang ngắm bắn bạn.

7. Dùng tầng trên để camp nhằm chiếm ưu thế

PUBG Mobile Pro
camp khi ở tầng

Khi bạn ở trên tầng cao nhất, bạn sẽ phải sử dụng một khẩu súng lục AR với Scope X4 ném về phía nhà kho kèm theo một khẩu súng ngắn để cho phép kẻ thù vào nhà. Ngay cả khi bạn ở trên tầng cao nhất và đứng trong góc, bạn cũng có thể quan sát tình hình bên ngoài một cách tổng quát hơn. Kinh nghiệm dành cho bạn là đừng camp ở bất cứ ngôi nhà nào xung quanh là những ngọn đồi mà kẻ địch có thể canh mọi nơi bạn đứng trên tầng 2 còn bạn thì không. Biết rằng đối phương đang đứng trên tường và nhìn xuống, khi thấy mình trong tình huống như vậy, rất có thể bạn sẽ bị mất máu mà không biết tại sao.

8. Lựa chọn vũ khí để sử dụng nên cân nhắc

PUBG Mobile Pro
lựa chọn vũ khí đúng

Việc lựa chọn đúng vũ khí để sử dụng là rất quan trọng. Ban đầu bạn sẽ khó khăn vì không biết đâu là khẩu súng phù hợp với mình. Là SMG hay AK47 ? Có lẽ vì là một người chơi mới nên bạn sẽ không biết bạn phù hợp nhất với việc sử dụng khẩu súng ngắn hay súng tiểu liên, nhưng nếu bạn đang ở trên đường phố thì lựa chọn tốt nhất là súng trường tấn công. Và, nếu đang ngắm ở vị trí có tầm bắn xa, không có gì tốt hơn so với khẩu súng bắn tỉa, nhưng với phiên bản PUBG mobile này, khẩu AKM phù hợp khi bạn chiến đấu ngoài trời và tấn công tầm xa.

9. Đừng nóng vội nếu mục tiêu đang ở khoảng cách xa

Nhiều người chơi sử dụng súng trường tấn công có phạm vi rộng sẽ không thể giữ được bình tĩnh, họ chỉ đơn giản là nhắm bắn liên tục vào những kẻ thù ở xa. Lúc này, kẻ địch sẽ nhận ra bạn đang nhắm đến chúng, trong lúc di chuyển chúng sẽ dùng mọi cách nhanh chóng tiến về phía nơi ẩn náu, còn bạn thì tiếp tục “quạt” bắn không ngừng, mong sao đạn trúng đích.

Xem thêm  Cấu hình chơi Pubg Mobile trên điện thoại và máy tính mượt nhất hiện nay

Đó không phải là một lựa chọn khôn ngoan lắm đâu. Việc nóng vội lúc này dễ khiến bạn bắn trượt và đảo ngược tình thế, bạn trở thành mục tiêu của kẻ địch. Khi đó, mọi thứ sẽ trở nên khó nhằn hơn đấy. Chú ý, lúc này bạn cần bình tĩnh và căn chính xác vũ khí vào mục tiêu, sau đó chọn chế độ bắn đơn lẻ (từng viên một) và điều chỉnh tâm theo chuyển động bắn của bạn. Chắc chắn đối phương bị hạ gục chỉ sau 4-5 phát súng

10. Nhắm bắn chuẩn lốp xe

PUBG Mobile Pro
ngắm chuẩn lốp xe

Đây chính xác là mẹo chơi pubg moblie mà bạn nên biết nhất. Việc triệt hạ các lốp xe có thể liên quan trực tiếp đến sự sống còn trong trận chiến. Mẹo này tuy thế nhưng hơi khó áp dụng một chút. Tập trung nhé. Phương án được triển khai khi bạn có kỹ năng ngắm bắn chuẩn thì hãy sử dụng ống nhòm, bắn lốp xe của đối thủ nếu chúng chạy vượt qua bạn, khi xe chạy chậm hoặc dừng hẳn lại. Nhân cơ hội đó, bạn tiến đến, tiêu diệt kẻ địch một cách dễ dàng hơn. Để chắc chắn, bạn nên ở một khoảng cách vừa phải, đừng quá gần, chúng có thể ném bom tiêu diệt bạn, cũng đừng ở quá xa, ngắm bắn cũng không chuẩn.

Hoặc nếu bạn không tự tin vào tay súng của mình, thì hãy nhằm thẳng vào kẻ địch đang lái xe, vì khi đó hắn đang không thể cầm vũ khí. Tuy nhiên, nếu bạn bắn trượt, đạn găm vào thân xe, kẻ địch sẽ nắm được bạn đang tấn công, chúng và cả team sẽ xuống tấn công lại bạn. Hay có thể tẩu thoát một cách nhanh chóng nếu đang đi một mình. Và hắn sẽ cố tình đánh lái đi vòng vèo để trốn thoát khỏi vòng đạn của bạn. Khi đó, trò chơi sẽ khó hơn rất nhiều. .

Lời Kết

Trên đây là tổng hợp Top 10 Mẹo Chơi PUBG Mobile Mà Game Thủ Chuyên Nghiệp Không Muốn Bạn Biết mà chúng tôi – Yo88 đã gửi đến bạn. Game PUBG hiện đang có số lượng game thủ tham gia đông đảo bởi tính hấp dẫn của nó. Tính chất game đa dạng, tự do, độc lập được xây dựng do người chơi nên các trận đấu sống động như thật nhưng cũng không kém phần gay go, ác liệt. Để leo rank thì điều cần biết là nắm rõ cách chơi và các mẹo chơi pubg moblie mà chúng tôi kể trên. Nhìn chung có vẻ phức tạp, nhưng khi áp dụng vào các tình huống trong game thì chúng cực đơn giản và dễ dàng. Chúc bạn vận dụng và leo rank thành công.

.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *